Từ Vựng Tiếng Anh

Những từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất định phải biết

những từ vựng tiếng anh thông dụng là những từ được sử dụng thường xuyên nhất trong tiếng Anh. Học những từ vựng này có thể giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn bằng tiếng Anh. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn danh sách những từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất, cũng như các mẹo để học và ghi nhớ những từ vựng này. Kienhoc là trang web cung cấp các khóa học tiếng Anh trực tuyến chất lượng cao. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, Kienhoc sẽ giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Những từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất định phải biết
Những từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất định phải biết

Từ vựng Nghĩa Ví dụ
Hello Xin chào Hello, how are you?
Goodbye Tạm biệt Goodbye, see you later.
Thank you Cảm ơn Thank you for your help.
You’re welcome Không có gì You’re welcome.
Yes Yes, I agree.
No Không No, I don’t think so.
Please Làm ơn Please help me.
Excuse me Xin lỗi Excuse me, can you help me?
I’m sorry Tôi xin lỗi I’m sorry, I didn’t mean to do that.
I don’t know Tôi không biết I don’t know the answer.

I. Những từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

Những từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất
Những từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

Những từ vựng tiếng Anh thông dụng là những từ được sử dụng thường xuyên nhất trong tiếng Anh. Học những từ vựng này có thể giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn bằng tiếng Anh.

Nguồn: Những từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

Cách học những từ vựng tiếng Anh thông dụng

Có nhiều cách để học những từ vựng tiếng Anh thông dụng. Một số cách phổ biến bao gồm:

 • Học từ vựng theo chủ đề: Đây là một cách hiệu quả để học từ vựng vì nó giúp bạn ghi nhớ các từ có liên quan đến nhau. Ví dụ, bạn có thể học các từ vựng liên quan đến gia đình, trường học, công việc, v.v.
 • Sử dụng thẻ nhớ: Thẻ nhớ là một cách tuyệt vời để ôn tập từ vựng. Bạn có thể tạo thẻ nhớ bằng cách viết từ vựng và nghĩa của nó trên hai mặt của một tấm bìa cứng. Sau đó, bạn có thể ôn tập từ vựng bằng cách lật các thẻ nhớ và cố gắng nhớ lại nghĩa của các từ.
 • Nghe nhạc tiếng Anh: Nghe nhạc tiếng Anh là một cách thú vị và hiệu quả để học từ vựng. Khi bạn nghe nhạc, bạn có thể chú ý đến các từ mới và cố gắng ghi nhớ chúng. Bạn cũng có thể tra cứu nghĩa của các từ mới trong từ điển.
 • Xem phim tiếng Anh: Xem phim tiếng Anh cũng là một cách hiệu quả để học từ vựng. Khi bạn xem phim, bạn có thể chú ý đến các từ mới và cố gắng ghi nhớ chúng. Bạn cũng có thể tra cứu nghĩa của các từ mới trong từ điển.
 • Đọc sách tiếng Anh: Đọc sách tiếng Anh là một cách tuyệt vời để học từ vựng. Khi bạn đọc sách, bạn có thể chú ý đến các từ mới và cố gắng ghi nhớ chúng. Bạn cũng có thể tra cứu nghĩa của các từ mới trong từ điển.

Nguồn: Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Những mẹo để ghi nhớ những từ vựng tiếng Anh thông dụng

Có một số mẹo có thể giúp bạn ghi nhớ những từ vựng tiếng Anh thông dụng một cách hiệu quả hơn. Một số mẹo bao gồm:

 • Lặp lại các từ vựng nhiều lần: Việc lặp lại các từ vựng nhiều lần sẽ giúp bạn nhớ chúng lâu hơn. Bạn có thể lặp lại các từ vựng khi học, khi ôn tập và khi sử dụng chúng trong giao tiếp.
 • Tạo câu với các từ vựng: Việc tạo câu với các từ vựng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng các từ vựng đó. Bạn cũng có thể sử dụng các câu này để ôn tập từ vựng.
 • Sử dụng các từ vựng trong giao tiếp: Việc sử dụng các từ vựng trong giao tiếp sẽ giúp bạn nhớ chúng lâu hơn. Bạn có thể sử dụng các từ vựng này khi nói chuyện với bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp.

Nguồn: Mẹo nhớ từ vựng tiếng Anh

Những tài liệu học những từ vựng tiếng Anh thông dụng

Có nhiều tài liệu khác nhau có thể giúp bạn học những từ vựng tiếng Anh thông dụng. Một số tài liệu phổ biến bao gồm:

Tên tài liệu Tác giả Nhà xuất bản
Oxford English Dictionary Oxford University Press Oxford University Press
Webster’s New World College Dictionary Merriam-Webster Merriam-Webster
Cambridge Advanced Learner’s Dictionary Cambridge University Press Cambridge University Press
Longman Dictionary of Contemporary English Pearson Education Pearson Education
Macmillan English Dictionary Macmillan Education Macmillan Education

Nguồn: Từ điển tiếng Anh

Những ứng dụng học những từ vựng tiếng Anh thông dụng

Có nhiều ứng dụng khác nhau có thể giúp bạn học những từ vựng tiếng Anh thông dụng. Một số ứng dụng phổ biến bao gồm:

Tên ứng dụng Nhà phát triển Nền tảng
Duolingo Duolingo, Inc. iOS, Android, Web
Memrise Memrise Ltd. iOS, Android, Web
Anki Damian Elmes iOS, Android, Windows, Mac, Linux
Quizlet Quizlet, Inc. iOS, Android, Web
Wordscapes PeopleFun iOS, Android

Nguồn: App học từ vựng tiếng Anh

II. Cách học những từ vựng tiếng Anh thông dụng

Cách học những từ vựng tiếng Anh thông dụng
Cách học những từ vựng tiếng Anh thông dụng

Để học những từ vựng tiếng Anh thông dụng, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

Học từ vựng theo chủ đề: Đây là cách học hiệu quả giúp bạn hệ thống và ghi nhớ từ vựng một cách khoa học. Bạn có thể chọn các chủ đề mà mình quan tâm hoặc thường xuyên sử dụng trong giao tiếp, chẳng hạn как “gia đình”, “thời tiết”, “thức ăn”, “công việc”… Sau đó, bạn hãy tìm kiếm danh sách các từ vựng liên quan đến chủ đề đó và học thuộc chúng.

Học từ vựng thông qua phim ảnh, âm nhạc: Đây là cách giúp bạn học từ vựng một cách tự nhiên và ghi nhớ lâu hơn. Khi xem phim hoặc nghe nhạc, bạn hãy chú ý đến những từ vựng mới và tra cứu nghĩa của chúng. Hoặc bạn có thể xem những phim có phụ đề tiếng Anh để vừa học từ vựng vừa luyện kỹ năng nghe hiểu. Học qua phim ảnh, âm nhạc bạn sẽ cảm thấy không còn nhàm chán như cách học truyền thống.

Học từ vựng bằng cách sử dụng ứng dụng: Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh với cách học đa dạng giúp bạn học mọi lúc mọi nơi. Các ứng dụng này thường cung cấp các bài học theo chủ đề, bài tập trắc nghiệm, trò chơi học từ vựng… Bạn có thể tải các ứng dụng này về điện thoại hoặc máy tính bảng của mình và học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

III. Mẹo để ghi nhớ những từ vựng tiếng Anh thông dụng

Để ghi nhớ những từ vựng tiếng Anh thông dụng, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

Ôn tập thường xuyên: Đây là cách tốt nhất để ghi nhớ từ vựng. Bạn hãy ôn tập các từ vựng mới thường xuyên, tốt nhất là mỗi ngày một lần. Bạn có thể sử dụng các phương pháp ôn tập khác nhau như viết đi viết lại các từ vựng, đọc to các từ vựng, sử dụng các từ vựng trong câu…

Sử dụng từ vựng trong câu: Một cách khác để ghi nhớ từ vựng là sử dụng chúng trong câu. Khi bạn sử dụng các từ vựng mới trong câu, bạn sẽ nhớ chúng tốt hơn. Bạn có thể sử dụng các từ vựng mới trong các cuộc trò chuyện, bài viết, email…

Tạo các liên tưởng: Một mẹo khác để ghi nhớ từ vựng là tạo các liên tưởng với các từ đó. Ví dụ, bạn có thể liên tưởng từ “apple” với quả táo, từ “table” với chiếc bàn…

IV. Ứng dụng học những từ vựng tiếng Anh thông dụng

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh với cách học đa dạng giúp bạn học mọi lúc mọi nơi. Dưới đây là một số ứng dụng học từ vựng tiếng Anh thông dụng hữu ích mà bạn có thể tham khảo:

V. Tài liệu học những từ vựng tiếng Anh thông dụng

Ngoài các ứng dụng học tiếng Anh, bạn cũng có thể tham khảo một số tài liệu học từ vựng tiếng Anh thông dụng sau:

VI. Những từ vựng tiếng anh thông dụng

Dưới đây là một số từ vựng tiếng Anh thông dụng mà bạn có thể học:

Từ vựng Nghĩa Ví dụ
Hello Xin chào Hello, how are you? (Xin chào, bạn có khỏe không?)
Goodbye Tạm biệt Goodbye, see you later. (Tạm biệt, hẹn gặp lại sau.)
Thank you Cảm ơn Thank you for your help. (Cảm ơn bạn đã giúp đỡ.)
You’re welcome Bạn không cần khách sáo You’re welcome. (Không có gì.)
Yes Yes, I agree. (Vâng, tôi đồng ý.)
No Không No, I don’t think so. (Không, tôi không nghĩ vậy.)
Please Xin vui lòng Please help me. (Làm ơn giúp tôi.)
Excuse me Xin lỗi Excuse me, can you help me? (Xin lỗi, bạn có thể giúp tôi không?)

Để ghi nhớ những từ vựng tiếng Anh thông dụng một cách hiệu quả, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Một số phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo như:

 • Học từ vựng theo chủ đề: Việc học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và sử dụng các từ vựng đó trong đúng ngữ cảnh.
 • Sử dụng các công cụ học tập: Có rất nhiều công cụ học tập khác nhau có thể giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả như: flashcard, ứng dụng học từ vựng, các trang web học tiếng Anh,…
 • Đặt câu với từ vựng mới: Việc đặt câu với từ vựng mới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghĩa của từ và cách sử dụng chúng trong câu.
 • Đọc sách, báo, tạp chí bằng tiếng Anh: Việc đọc sách, báo, tạp chí bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn tiếp xúc với nhiều từ vựng mới và học cách sử dụng chúng trong ngữ cảnh thực tế.
 • Xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh: Việc xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe và học thêm nhiều từ vựng mới.

Hướng dẫn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

VII. Những tài liệu học những từ vựng tiếng Anh thông dụng

Để học những từ vựng tiếng Anh thông dụng, bạn có thể tham khảo một số tài liệu sau:

 • Sách giáo khoa tiếng Anh: Sách giáo khoa tiếng Anh thường cung cấp danh sách các từ vựng tiếng Anh thông dụng. Bạn có thể sử dụng sách giáo khoa tiếng Anh để học những từ vựng này.
 • Từ điển tiếng Anh: Từ điển tiếng Anh là một công cụ rất hữu ích để học từ vựng tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng từ điển tiếng Anh để tra cứu nghĩa của những từ vựng tiếng Anh mà bạn không biết.
 • Các trang web học tiếng Anh: Có rất nhiều trang web học tiếng Anh cung cấp danh sách các từ vựng tiếng Anh thông dụng. Bạn có thể truy cập các trang web này để học những từ vựng này.
 • Các ứng dụng học tiếng Anh: Có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh cung cấp danh sách các từ vựng tiếng Anh thông dụng. Bạn có thể tải các ứng dụng này về điện thoại hoặc máy tính bảng của mình để học những từ vựng này.

VIII. Những tài liệu học những từ vựng tiếng Anh thông dụng

Những tài liệu học những từ vựng tiếng Anh thông dụng
Những tài liệu học những từ vựng tiếng Anh thông dụng

Có rất nhiều tài liệu có thể giúp bạn học những từ vựng tiếng Anh thông dụng. Một số tài liệu phổ biến bao gồm:

 • Sách từ vựng tiếng Anh: Có rất nhiều loại sách từ vựng tiếng Anh khác nhau, phù hợp với mọi trình độ học. Bạn có thể chọn những cuốn sách có chủ đề mà mình quan tâm hoặc những cuốn sách có các bài tập thực hành để giúp bạn ghi nhớ từ vựng tốt hơn.
 • Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh: Có rất nhiều ứng dụng học từ vựng tiếng Anh miễn phí trên điện thoại thông minh và máy tính bảng. Những ứng dụng này thường có các bài học tương tác và các trò chơi thú vị để giúp bạn học từ vựng một cách hiệu quả.
 • Trang web học từ vựng tiếng Anh: Có rất nhiều trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí trên Internet. Những trang web này thường cung cấp các bài học từ vựng theo chủ đề, các bài tập thực hành và các trò chơi để giúp bạn học từ vựng một cách hiệu quả.
 • Phim tiếng Anh: Xem phim tiếng Anh là một cách tuyệt vời để học những từ vựng tiếng Anh thông dụng. Khi xem phim, bạn sẽ nghe được những từ vựng này được sử dụng trong các tình huống thực tế, điều này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng tốt hơn.
 • Bài hát tiếng Anh: Nghe nhạc tiếng Anh cũng là một cách tuyệt vời để học những từ vựng tiếng Anh thông dụng. Khi nghe nhạc, bạn sẽ nghe được những từ vựng này được sử dụng trong các bài hát, điều này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể học những từ vựng tiếng Anh thông dụng bằng cách đọc sách, báo, tạp chí tiếng Anh hoặc bằng cách nói chuyện với người bản xứ. Bằng cách tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên, bạn sẽ dần dần học được những từ vựng tiếng Anh thông dụng và có thể sử dụng chúng trong các tình huống giao tiếp thực tế.

IX. Những ứng dụng học những từ vựng tiếng Anh thông dụng

Có rất nhiều ứng dụng học từ vựng tiếng Anh thông dụng hiện nay. Một số ứng dụng phổ biến bao gồm:

 • Duolingo
 • Memrise
 • Anki
 • Quizlet
 • Vocabulary.com

Mỗi ứng dụng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn có thể thử nghiệm một vài ứng dụng để tìm ra ứng dụng phù hợp nhất với mình.

Khi sử dụng các ứng dụng học từ vựng tiếng Anh thông dụng, bạn nên:

 • Đặt mục tiêu học tập rõ ràng.
 • Học từ vựng một cách thường xuyên.
 • Ôn tập từ vựng đã học.
 • Sử dụng từ vựng đã học vào trong giao tiếp.

Bằng cách sử dụng các ứng dụng học từ vựng tiếng Anh thông dụng một cách hiệu quả, bạn có thể nhanh chóng mở rộng vốn từ vựng của mình và giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số tài liệu học từ vựng tiếng Anh thông dụng khác như:

 • Sách học từ vựng tiếng Anh
 • Tài liệu học từ vựng tiếng Anh trực tuyến
 • Các khóa học từ vựng tiếng Anh

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về những từ vựng tiếng Anh thông dụng và cách học những từ vựng này. Chúc bạn học tiếng Anh thành công!

X. Kết luận

Những từ vựng tiếng Anh thông dụng là nền tảng cơ bản để giao tiếp bằng tiếng Anh hiệu quả. Học những từ vựng này có thể giúp bạn hiểu và sử dụng tiếng Anh trong nhiều tình huống khác nhau. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về những từ vựng tiếng Anh thông dụng. Chúc bạn học tiếng Anh thành công!

Related Articles

Back to top button