Làm gì khi có xe lao tới mà xe đằng trước không chịu chạy?

Lược dịch bởi cộng tác viên Kiến Học
Tiêu đề do người dịch tự đặt

Hỏi: Khi đang lái xe trên đường, nếu thấy một chiếc xe từ sau đang lao tới với tốc độ cao trong khi bạn đang bị một chiếc xe khác đằng trước chắn lại thì bạn nên làm gì?

Một tình huống tai nạn

Một tình huống tai nạn

Trả lời (bởi Scott Welch, một người khá sành sõi về xe hơi):

Tôi đã có một tai nạn trong cuộc đời mình, và nó đã xảy ra như là một kịch bản đã dựng trước vậy.
Tôi đã phải dừng lại vì nạn kẹt xe, khoảng 150m từ đường cao tốc dẫn xuống đường nhỏ. Một chiếc xe ra khỏi đường cao tốc và tăng tốc mà không chú ý rằng phương tiện giao thông phía trước (chính là tôi!) đang dừng. Hắn tông vào tôi với tốc độ 40km/h.
Tôi đã thấy hắn ta tăng tốc, và ít nhất là có vài giây để chuẩn bị. Tôi đã bỏ chân khỏi thắng và đẩy hết mình về phía sau ghế. Cú va chạm từ phía sau khiến xe tôi lao vào phía trước. Tôi bỏ thắng ra vì như vậy xe sẽ lao về trước và hấp thụ bớt lực tác động vào tôi.
Người phụ nữ trong chiếc xe phía trước xông ra và tỏ vẻ vô cùng giận dữ với tôi nhưng đã thay đổi giọng điệu ngay sau đó. Chiếc xe của người mà đã va chạm vào tôi (BMW 5 series) đã bị hỏng hoàn toàn. Hắn ta đang nghe điện thoại.
Phần vui nhất là khi cảnh sát có mặt ở đó. Tôi đã muốn chắc chắc rằng ông ấy hiểu được câu chuyện từ góc nhìn của tôi, và ông ấy đã nói “Được rồi, không cần nói nhiều, anh có thể đi, tôi đã điều tra các vụ tai nạn trong 25 năm nay, và có một điều tôi biết chắc, đó là người ở giữa là không bao giờ có lỗi”.

Nguồn: Quora

Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *